Loading...

Công thức tự làm kem chuối handmade cực ngon, béo, thơm ngậy bằng: chuối tiêu, đậu phọng, sữa tưới với máy say sinh tố, chỉ sau 20phut là xong mẻ kem chuối cho 4-6 người ăn.

Nguyên liệu

 • 4 quả chuối tiêu
 • 30g bơ đậu phộng
 • 10g bột cacao
 • Hạt đậu phộng trang trí
 • Sữa tươi (nếu thích)

Cách làm

– Với chuối tiêu, bạn nên chọn những quả chuối chín hơi mềm sau đó bóc sạch vỏ chuối rồi cắt thành những khoanh nhỏ có độ dày khoảng 1cm.

Cách làm kem chuối bằng máy say sinh tố

– Sau khi cắt xong, bạn cho toàn bộ chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 1 giờ đồng hồ để các miếng chuối có thể đông cứng lại.

Cách làm kem chuối bằng máy say sinh tố

– Tiếp theo, bạn cho toàn bộ chuối đã đông cứng vào máy xay và xay cho thật nhuyễn. Lúc đầu, bạn sẽ trông thấy chuối chỉ nát vụn mà không được nhuyễn đều.

Làm kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố

Bạn nên dùng máy xay có chức năng xay thịt để xay cho dễ và cho thêm một chút sữa tươi vào cối xay để có thể xay nát dễ dàng hơn. Lúc này, bạn dùng muỗng vét quanh thành cối xay để hỗn hợp có thể trộn đều hơn nhé.

– Xay được một lúc sau, chuối bắt đầu nhuyễn và trông như whipped cream (kem tươi).

Làm kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố

– Để tạo được hương vị béo và thơm cho kem, bạn cho thêm 2 thìa canh bơ đậu phộng vào và tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp thật mịn.

Làm kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố

– Tiếp đến, bạn cho thêm 2 thìa cà phê bột cacao vào cối và xay thêm một lúc để cacao có thể hòa đều vào hỗn hợp.

Làm kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố

Như vậy là bạn đã có thể dùng được món kem chuối này rồi. Thế nhưng, để món kem ngon hơn và giúp bạn có thể múc kem ra thành những viên kem để mời bạn bè thì bạn hãy cho hỗn hợp kem chuối vào hộp nhựa và cất vào ngăn đá tủ lạnh cho kem được đông cứng lại nhé.

Làm kem chuối bơ đậu phộng đơn giản bằng máy xay sinh tố

Ngoài ra, còn có thể rắc thêm vài hạt đậu phộng rang lên kem để món kem càng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công với cách làm kem chuối bơ đậu phộng bằng máy xay sinh tố này nhé!

 

tu khoa

 • cách làm kem chuối ngon
 • cách làm kem chuối với sữa đặc có đường
 • cách làm kem chuối cực ngon

Loading...

157 COMMENTS

 1. Google

  Wonderful story, reckoned we could combine a handful of unrelated data, nonetheless really worth taking a appear, whoa did one discover about Mid East has got additional problerms also.

 2. black latex gloves

  […]Wonderful story, reckoned we could combine a couple of unrelated information, nonetheless truly worth taking a search, whoa did one particular discover about Mid East has got a lot more problerms also […]

 3. aka ms

  […]we like to honor numerous other web web sites on the net, even if they aren’t linked to us, by linking to them. Below are some webpages really worth checking out[…]

 4. SEO Canada

  […]Wonderful story, reckoned we could combine a few unrelated data, nevertheless truly really worth taking a appear, whoa did 1 discover about Mid East has got additional problerms at the same time […]

 5. erse

  […]we prefer to honor quite a few other online websites on the web, even if they aren’t linked to us, by linking to them. Below are some webpages really worth checking out[…]

Comments are closed.