5 MÓN LẨU NGON MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI ĐẾN SÀI GÒN

Loading...
Loading...

Ăn lẩu chính là bạn đang ăn cả một nền văn minh ẩm thực. Nó là sự giao hòa giữa các nguyên liệu thực vật và động vật, là sự hòa quyện giữa gia vị tính nóng và tính mát. Ăn lẩu gây đổ mồ hôi là một cách giải độc tố cho da mà không phải ai cũng biết. Và nếu bạn có nhỡ bước ghé qua Sài Gòn thì nhất định phải thử ít nhất 1 trong 5 món lẩu ngon xuất sắc sau đây.

Lẩu Thái ngon chua cay

Lẩu Thái ngon chua cay cực hấp dẫn

Là một biến thể của món lẩu nấu theo gia vị của người Thái Lan. Món lẩu ngoại quốc này thiên về vị chua của dứa và cay nóng của ớt. Lẩu Thái chuẩn gu sẽ ăn cùng với các loại hải sản bao gồm: tôm, cua, ốc, mực, cá. Sài Gòn tuy không giáp biển nhưng lại là vùng đất khá hảo với hải sản. Các loại tôm, cua, ốc, mực, cá đều rất được chuộng ở đây.

Vị chua cay của lẩu Thái có thể khiến bạn nhảy nhót giữa các loại hương vị khác nhau. Và nếu bạn có nhu cầu kích thích các nơ ron thần kinh và vị giác thì đây là một món lẩu tuyệt vời nên thử qua.

Lẩu bò

Nếu bạn là thánh cuồng thịt và mê mẩn với thịt bò thì bạn không thể nào bỏ qua món lẩu giàu dinh dưỡng này.

Tùy vào đặc trưng của quán mà lẩu bò có thể là bò miếng, bò gân, bò nạc, …Nhưng tựu chung lại, lẩu bò có vị béo, nước dùng là nước bò nên rất ngọt. Hãy thử tượng tượng bạn thưởng thức từng miếng bò béo ngậy trong một ngày mưa bên nồi súp nóng hổi và ngọt vị bò. Nó quá tuyệt vời để tưởng tượng nên nhất định bạn phải thử qua món lẩu này đấy.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm

Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một lựa chọn ăn uống thú vị đấy.
Lẩu gà tiềm ớt hiểm là một lựa chọn ăn uống thú vị đấy.

Món lẩu gà tiềm ớt hiểm có ảnh hưởng từ cách chế biến của văn hóa ẩm thực Trung Hoa. Nước lẩu có vị ngọt và thanh. Những trái ớt nhỏ được bỏ vào nồi nước dùng, mùi thơm nhưng không quá cay.

Gà được sơ chế sơ qua trước khi cho vào nước dùng. Gà ngọt, dai và có vị rất đặc trưng. Nước dùng sẽ có màu hơi sẫm vì được tiềm cùng các vị thuốc và ớt hiểm. Vị nước lẩu này đủ để mê hoặc cả người khó tính nhất đấy. Nếu nhìn sơ qua thì có vẻ như đây là một món lẩu tốt cho sức khỏe. À mà không, món lẩu nào cũng đều tốt cho sức khỏe.

Lẩu cá

Nếu đã đến Sài Gòn, bạn không thể bỏ qua món lẩu cá được. Vị cá béo và ngọt thanh sẽ tan ngay ở đầu lưỡi của bạn. Chỉ cần một ngụm nước lẩu thôi là bạn đã ngất ngây vì sự ấm nóng, ngọt và thanh của nó. Lẩu cá tất nhiên là có cá, ngon hơn thì có bong bóng, trứng cá. Phải nói là món lẩu này siêu gợi cảm khi bạn ăn nó vào một ngày trời trở gió đấy.

Lẩu mắm ngon

Đừng quên lẩu mắm bạn nhé.
Đừng quên lẩu mắm bạn nhé.

Lẩu mắm là tinh hoa của ẩm thực miền Tây. Những loại mắm như mắm cá linh, cá sặc nếu khiến bạn khó chịu nơi đầu mũi thì nó sẽ làm bạn day dứt đầu lưỡi nếu bạn ăn lẩu mắm đấy.

Lẩu mắm là sự giao hòa giữa ẩm thực Khmer và ẩm thực miền Nam Việt Nam. Sẽ thật là đáng tiếc nếu bạn hào hứng với con đường phát triển ẩm thực Việt Nam nhưng lại bỏ lỡ món lẩu mắm ngon tuyệt này.

Loading...